ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐÁP ỨNG ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUÂN Y 2 - Nguyễn Thị , Phương; Nguyễn Văn , Bắc (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá mức độ đáp ứng đối với công việc của sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Quân y 2. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả từ tháng 01/2017 đến tháng 8/2018. Khảo sát tại các tại các cơ sở y tế tại các tỉnh Miền Đông nam bộ dựa trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng EFQM. Kết quả: Nghiên cứu cho kết quả mức độ đáp ứng công việc của sinh viên ở mức khá điểm trung bình là 3,75 ± 0,56 điểm. 57,1% là đáp ứng với công việc và đào tạo thêm ít nhất 6 tháng. 95,1% cơ sở y tế hài lòng với chất lượng đào sinh viên của nhà trường. Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu điều dưỡng cao đẳng chiếm 64,6%. Nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên cần tăng thời gian thực hành (32,0%), tăng kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và thực hành chiếm 16,0%. Kết luận: Mức độ đáp ứng với công việc của sinh viên tại các cơ sở y tế đánh giá chung là 3,75 ± 0,56 điểm tương đương mức khá. Nhu cầu của các đơn vị sử dụng lao động trong thời gian tới chủ yếu là điều dưỡng cao đẳng chiếm 64,6%.